+4 Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ hẹp

Thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp sao cho hợp lí là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Những ý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, trang trí phòng ngủ. Trong bài viết này, Nhà Đẹp VCA sẽ giới thiệu đến các bạn 4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Mời các bạn tham khảo:

Khảo sát mặt bằng để thiết kế phòng ngủ hẹp

Bước đầu chúng ta cần quan sát diện tích căn phòng sao cho thật kỹ để chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu.

Vì không phải lúc nào căn phòng cũng được vuông vức các cạnh cho nên việc đo đạc rất quan trọng. Với những căn phòng vát góc thì gia chủ sẽ tốn công sức thiết kế bằng việc đặt lắm đồ đạc sao cho phù hợp với căn phòng.

luu y khi thiet ke phong ngu hep

Bố cục sắp xếp các đồ nội thất cho căn phòng được quyết định bằng các yếu tố như diện tích, chiều dài, chiều rộng của phòng.

Tuy nhiên, đôi khi căn phòng vuông vức góc cạnh thì cũng có những điểm yếu riêng của nó. Ví dụ như một căn phòng có mặt bằng vuông vắn nhưng lại có quá nhiều cửa sổ thì việc bố trí nội thất cũng tương đối khó khăn. Chính vì những điểm yếu khác nhau giữa những căn phòng khác nhau nên chủ nhân cần những lưu ý thiết kế để phù hợp nhất có thể.

luu y khi thiet ke phong ngu hep

Tưởng chừng như căn phòng vuông vức góc cạnh sẽ dễ dàng bố trí đồ đạc, nhưng cái gì thì cũng có những khuyết điểm riêng. Ví dụ như căn phòng được thiết kế nhiều cửa sổ để hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên thì việc bố trí nội thất cũng tương đối khó khăn. Gia chủ của mỗi căn nhà cần lưu ý thiết kế sao cho phù hợp với mỗi phòng khác nhau.

Lựa chọn tông màu cho thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp

Với một căn phòng có diện tích khá khiêm thì khi thiết kế phòng ngủ nhỏ bạn nên chọn tông màu sáng hoặc các gam màu lạnh. Bởi vì nó giúp phòng ngủ có cảm giác diện tích rộng hơn thực tế.

Có một tips nhỏ dành cho mọi người là căn phòng có diện tích hẹp thì nên chọn tông màu sáng, gam màu lạnh. Nó sẽ giúp phòng ngủ có cảm giác được rộng hơn thực tế.

luu y khi thiet ke phong ngu hep

Trang trí phòng ngủ hẹp với gam màu trắng chủ đạo sẽ giúp không gian tươi mát thoáng đãng khi bắt đầu một ngày mới.

Để một phòng ngủ hẹp trở nên thoáng hơn thì thiết kế một ô cửa số để ánh sáng tràn vào là cần thiết. Ánh sáng tràn vào phòng sẽ giúp căn phòng rộng hơn diện tích vốn có.

Nội thất đa năng kết hợp thiết kế phòng ngủ hẹp

Sử dụng những thiết kế đa năng giúp bạn tiết kiệm diện tích sàn. Dù là sàn lớn hay nhỏ thì bạn vẫn lưu trữ được tất cả những đồ đạc cần thiết ngay trong căn phòng ngủ của mình.

Để tiết kiệm diện tích sàn cần sử dụng những thiết kế đa năng. Với thiết kế đa năng sẽ giúp lưu trữ được tất cả những đồ đạc cần thiết trong phòng ngủ của mình.

luu y khi thiet ke phong ngu hep

Đối với phòng ngủ nhỏ bạn có thể chọn tủ quần áo nhỏ nhưng có đầy đủ thiết kế thông minh. Giúp tối ưu hóa diện tích của phòng ngủ hẹp.

Chiếc giường có ngăn kéo là đồ dùng không thể thiếu trong phòng ngủ hẹp sẽ tiết kiệm không gian tối đa.

Lắp kệ, móc treo trên tường nhà

luu y khi thiet ke phong ngu hep

Tùy vào độ cao, rộng của tường với không gian phòng ngủ hẹp. Thì việc tận dụng chúng để làm kệ giày, móc treo cũng là ý tưởng không tồi. Thiết kế phòng ngủ hẹp như thế này rất tiện nghi phải không?

Xem thêm:

Lưu ý những gì khi thuê thiết kế thi công nội thất chung cư

Kiến Trúc Nhà Đẹp VCA