+5 Nguyên tắc đặt sofa trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Phòng khách có thể coi là bộ mặt trong một căn nhà. Thì trong thiết kế kiến trúc nhà phố cũng phải làm sao thiết kế không gian, thiết kế nội thất khi sắp xếp đồ nội thất phải hợp lý. Dưới đây, Kiến Trúc VCA sẽ giúp mọi người hiểu thêm về một số lỗi khi đặt sofa tại phòng khách khiến cuộc sống gia chủ xáo trộn.

Kiến trúc nhà phố và hướng đặt sofa

Đặt sofa tại phòng khách có chức năng tiếp đón khách khứa, nơi thư giãn của thành viên trong gia đình. Mặt khác khi đặt sofa chúng ta cần xem kiến trúc nhà ở và theo hướng phong thủy để đặt vào vị trí vượng nhất.

nguyen tac dat sofa trong thiet ke nha pho
Vị trí vượng trong căn nhà sẽ là những vị trí: Nam, Đông, Tây. Đông Bắc. Những hướng tốt mang lại vượng khí cho gia chủ để gia tăng tài lộc.

Tường nhà trong kiến trúc nhà phố

Khi trang trí nội thất phòng khách việc ban đầu là xác định không gian đặt sofa. Lưu ý. đặt sofa tại không gian rộng rãi, dựa vào tường để thêm phần chắc chắn. Theo phong thủy thì để tạo ra chỗ dựa chắc chắn để làm cho công việc thuận lợi hanh thông.

nguyen tac dat sofa trong thiet ke nha pho
Đặt sofa xa với bức tường quá sẽ làm mất đi sự cân đối trong kiến trúc nhà phố. Theo yếu tố phong thủy còn xảy ra những tình trạng như hao hụt tài chính, giảm sút tinh thần, sức khỏe.

Sofa một phần nên được hướng ra cửa 

Đặt sofa ra cửa chính hay cửa sổ theo phong thủy có hàm ý là sẽ được nhiều điều may mắn tới, nhận điều tốt đẹp bên ngoài.

nguyen tac dat sofa trong thiet ke nha pho

Mọi người nên chú ý là chỉ một phần chứ không nên để đối diện cửa chính. Vì cửa chính là nơi có sinh khí mạnh việc chắn ngang sẽ làm giảm vượng khí. Gây ra những việc cản trở trong công việc, giảm tài lộc, không còn may mắn,…

Kích thước sofa trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Trong thiết kế kiến trúc nhà phố việc lựa chọn sofa cho phù hợp với diện tích cũng rất khó. Việc lựa chọn bộ sofa không phù hợp sẽ luôn khiến cho gia chủ bất an, không thoải mái.

nguyen tac dat sofa trong thiet ke nha pho

Tùy vào diện tích không gian mà lựa chọn sofa phù hợp với căn nhà để nhà về trạng thái cân bằng.

Bể cá được đặt sau bộ sofa

Như trên đã nói đặt bộ sofa đằng sau bức tường là tốt nhất. Nhưng nếu không muốn quá cứng nhắc mọi người có thể đặt sau các kệ sách, bình phong,..

Đặt sofa đằng sau bể cá sẽ có những yếu tố không phù hợp khi không đảm bảo về sự chắc chắn. Vượng khí cùng tài lộc sẽ không có sự chắc chắn, tài sản gia đình sa sút.

Xem thêm:
Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở cho gia chủ

8+ yếu tố của bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy

Kiến Trúc Nhà Đẹp VCA