Thiết kế không gian xanh cho nhà phố cùng giếng trời

Trong thiết kế không gian xanh cho nhà phố các kiến trúc sư thường thiết kế giếng trời để tăng thêm ánh sáng và không gian tự nhiên. Khu vực này thường được trồng cây xanh để đem lại khoảng không mát mẻ trong nhà. Thế nhưng lựa chọn cây xanh trồng trong giếng trời thế nào để hài hòa, đẹp thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

trong loai cay nao cho gieng troi

Lựa chọn cây trồng tại giếng trời cũng không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể lựa chọn theo tầng hoặc theo tiểu cảnh. Trong đó, bạn phải có cây cao làm chủ đạo và chiều cao của cây thấp dần nhằm mang đến sự hài hòa. Những loại cây trồng trong giếng trời nhà phố nên có khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ít rụng lá, dễ dàng chăm sóc,…

Thiết kế không gian xanh cho nhà phố cùng các loại cây

Đây là cây có kích thước lớn hơn so với phần còn lại. Cây chủ đạo sẽ bao trùm giếng trời, tạo nên điểm nhấn xanh tươi cho căn nhà. Cây chủ đạo cần có khả năng sống khỏe, hợp phong thủy và mang lại không khí trong lành. Bạn có thể lựa chọn một vài cây sau đây:

Cây khế: Bạn có thể trồng cây khế tại khu vực giếng trời bởi nó là loại cây ưa bóng râm. Ngoài ra, trồng khế tại giếng trời còn mang lại cảm giác thân thuộc, ấm cúng. Cây khế còn có khả năng ra hoa, kết quả mang đến vẻ đẹp thân thiện và bình yên.
trong loai cay nao cho gieng troi
Giếng trời sử dụng cây khế làm chủ đạo

Cây Lộc Vừng: là cây cảnh dễ trồng phù hợp đặt tại giếng trời. Ngoài ra, Lộc Vừng còn thuộc tứ cây phong thủy mang đến hưng thịnh, tài lộc và may mắn cho gia đình.
trong loai cay nao cho gieng troiGiếng trời nhà phố có trồng cây Lộc Vừng

Những ngôi nhà phố nhỏ hẹp, có giếng trời bé thì nên lựa chọn cây có chiều cao từ 1-2,5m để tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Những cây cảnh có thể lựa chọn là: Kim ngân, Kim Thiên, Đại Phú Gia, Cây Phát Tài Núi, Mật Cật, Trúc Nhật, Câu Hawaii,…

Thiết kế không gian xanh cho nhà phố tại tầng trung

Tại khu vực giếng trời, ánh sáng chiếu xuống đủ để những loại cây xanh phát triển tươi tốt. Ngoài cây chủ đạo, cần trồng thêm những loại cây khác nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trong đó, những loại cây tầm trung, với chiều cao trung bình sẽ kết hợp khéo léo với các loại cây khác tạo nên sự hài hòa.

trong loai cay nao cho gieng troi
Điểm nhìn tại khu vực này sẽ được cân bằng với cây tầm trung

Để giếng trời thêm hài hòa nên trồng cây lớn và cây nhỏ cho cân bằng. Các loại cây có thể sử dụng cho mục đích này thường là: Đinh lăng, chuối hoa, chuối rẻ quạt, cau tiểu cảnh, ráng ổ phụng, bạch mã hoàng tử,…

trong loai cay nao cho gieng troi
Giếng trời bố trí cây xanh hợp lý có được vẻ đẹp riêng biệt

Lựa chọn cây hoa tô điểm cho không gian nhà phố

Những cây tô điểm thêm vẻ đẹp cho khu vực giếng trời cũng chẳng thể được thiếu. Bạn có thể lựa chọn những loại cây dễ trồng có tán rộng và thích hợp để trồng trong nhà. Đó là những loại cây: Lan Tim, Trầu Bà đế Vương Đỏ, Trầu Bà Cẩm Thạch, Sen Đá, Lan Ý, Hồng Môn…

trong loai cay nao cho gieng troi
Những loại cây nhỏ tô điểm vẻ đẹp cho giếng trời

trong loai cay nao cho gieng troi
Một góc nhỏ đầy tinh tế gần cầu thang

Bạn không cần phải chăm sóc quá nhiều những loại cây này nhưng chúng vẫn phát triển tốt. Bạn cũng có thể kết hợp những loại cây này với các tiểu cảnh, sỏi, đá, phụ kiện,… Sẽ tạo ra không gian với tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà. Ngoài việc thiết kế không gian giếng trời, Nhà Đẹp VCA còn thiết kế cảnh quan nhà phố, cảnh quan biệt thư, cảnh quan sân vườn đẹp, độc nhất.

================================
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC VIỆT NAM – VCA
Website: https://xaydungkientrucvietnam.vn/
Địa chỉ: Số 47/ 211 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0815 114 115
Email: CongtyVCA@gmail.com