Xu hướng tương lai nội thất gỗ thân thiện với con người

Công ty nội thất Ekkist vừa cho ra mắt một studio đồ nội thất cho sức khỏe. Bộ sưu tập sử dụng hầu hết các chất liệu bằng gỗ thân thiện với môi trường. Kiến Trúc Nhà Đẹp VCA sẽ cùng mọi người tham khảo thêm về những kiến thức nội thất trên thế giới.

“Thiết kế cho một ngôi nhà tự nhiên” là tên gọi của buổi triển lãm được trưng bày tại ngày hội thiết kế London 2018. Công ty Thiết kế Ekkist đã quy định một nguyên tắc dành cho chúng.

noi that go than thien voi con nguoi xu huong cua the gioi

Một nhà thiết kế của Another Country có tên Catherine Aitken đã nói rằng: Bộ sưu tập đã được cố gắng làm cho thật nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những yếu tố xung quanh món đồ nội thất vẫn được đưa vào một cách trọn vẹn tạo ra những đặc điểm thú vị và tinh tế.

Những vật liệu mang tính bền vững được sử dụng cho thiết kế như gỗ Tro và vải Kvadrat hữu cơ. Những thứ có tác động ở mức tối thiểu với môi trường.

noi that go than thien voi con nguoi xu huong cua the gioi
Một bộ ghế sofa có thể mở rộng thành giường ngủ đơn vào ban đêm

Tính thích ứng và tuổi thọ của giường khách là một ví dụ điển hình. Ngay cả khi ở trong ngôi nhà bạn vẫn có được một cuộc sống linh hoạt. Chiếc ghế sofa được đỡ bằng một mảnh gỗ tần bì cứng cùng đệm nỉ bên trên cho phép nó trở thành ghế vào ban ngày và mở rộng trở thành giường ngủ rộng rãi vào ban đêm.

Phần còn lại của bộ sưu tập thể hiện ý tưởng về sự linh hoạt của bộ sản phẩm này. Sự thoải mái, cảm giác bình an là đặc trưng của sản phẩm.

noi that go than thien voi con nguoi xu huong cua the gioi
Bàn cafe với khay lớn

Trên đây là một ví dụ về bàn cafe lớn với khay được nâng lên. Đây là mẫu thiết kế cho phép khuyến khích sự di chuyển xung quanh nhà và cho phép sự tương tác vật lý với các vật liệu. Đây là chiếc bàn có thể được sử dụng bên cạnh giường ngủ hoặc sử dụng cho phòng khách.

Nguyên tắc di chuyển ánh sáng xung quanh một không gian được sử dụng cùng với chiếc gương gắn trên tường tạo nên không gian với khúc xạ ánh sáng tuyệt đẹp khuyến khích sự tương tác.

noi that go than thien voi con nguoi xu huong cua the gioi
Nội thất cho sức khỏe với những vật dụng thông minh

Nguyên tắc thiết kế Biophilic được sử dụng cho bộ sưu tập này, đây là một thiết kế với phản ứng dành cho nhu cầu của con người về trải nghiệm của thế giới tự nhiên được xây dựng hiện đại. Sự lựa chọn các loại hình dạng và kết cấu các loại vải kết hợp các mẫu tự nhiên.

Nhà đồng sáng lập Ekkist, Olga Turner giải thích rằng: “Nhịp tim sẽ được làm dịu bởi gỗ” Và đây là chiến lược trồng cây trong nhà được minh chứng rằng chúng sẽ giúp cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng. Một phần của bộ sưu tập được dành cho việc đưa cây trồng vào trong nhà. Việc làm này giúp làm giảm sự ô nhiễm của không khí giúp tăng cường năng suất làm việc, sự tập trung và mang đến sức khỏe dồi dào.

noi that go than thien voi con nguoi xu huong cua the gioi
Một mẫu thiết kế để đưa cây xanh vào trong nhà

Một tòa nhà mang tên Ori House của một hãng phim gần đây đã làm việc với công ty kiến trúc Studio McLeod nhằm sử dụng bộ sưu tập Ori vào thiết kế. Tòa nhà được xây dựng bằng các chất liệu không độc hại và được công nhận là ngôi nhà đầu tiên tại Anh được thiết kế để cải thiện sức khỏe của người sinh sống.

Xem thêm:
Thiết kế không gian xanh cho nhà phố cùng giếng trời

+5 Nguyên tắc đặt sofa trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Kiến Trúc Nhà Đẹp VCA